Vì sao bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động?

Bộ lưu điện là phương án dự phòng quan trọng giúp cửa cuốn không bị gián đoạn. Xong, trong nhiều tình huống thiết bị này lại không hoạt động. Vậy do đâu mà bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khắc phục vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động trong trường hợp nào

Bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động không phải vấn đề hiếm gặp. Đây là một tình trạng gây trở ngại cho khả năng dự phòng hỗ trợ cửa cuốn vận hành. Bộ UPS không hoạt động rơi vào các trường hợp như là:

  • Ngưng hoạt động tức thời

Bộ lưu điện UPS có thể bị dừng hoạt động đột ngột và có thể tự phục hồi sau đó. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể xuất phát từ nguồn điện chập chờn, mất điện hoặc cũng có thể là do sử dụng vượt công suất.

  • Ngừng hoạt động do vấn đề của bộ điều khiển

Các vấn đề của bộ điều khiển, bo mạch, ắc quy cũng là nguyên nhân khiến UPS không hoạt động. Bộ điều khiển hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến việc nhận tín hiệu bật tắt của thiết bị và làm bộ lưu điện không chạy.

  • UPS không chạy do bo mạch lỗi

Bo mạch sau thời gian sử dụng bị lỗi, bám bụi, gỉ sét lão hoá là tác nhân làm bộ lưu điện bị tắt. Trong trường hợp này thường đèn LED báo hiệu sẽ xuất hiện màu đỏ để cảnh báo.

Bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động là do đâu? Dấu hiệu là gì?
  • Bình ắc quy bị hỏng

Ngoài vấn đề bo mạch thì khả năng cao bộ lưu điện không chạy được là do bình ắc quy. Bình ắc quy được xem là trái tim của bộ lưu điện chuyên cung cấp điện tích tích trữ giúp điều khiển motor vận hành khi mất điện.

Nếu ắc quy bị hỏng, chai không còn đảm bảo chức năng này thì UPS cũng không hoạt động.

  • Có vấn đề tại nguồn điện

Nguồn điện không tiếp xúc được với bộ lưu điện sẽ dẫn đến tình trạng UPS tắt nguồn. Vấn đề này thường xảy ra khi dắt cắm bị lỏng khiến điện truyền vào bộ UPS cửa cuốn bị gián đoạn.

Cách xử lý khi bộ UPS cửa cuốn không hoạt động

Khi bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động thì gia chủ cũng đừng nên quá hoang mang. Thực tế các vấn đề của thiết bị lưu điện rất dễ xử lý nếu như đủ bình tĩnh và hiểu biết nhất định về mạch điện.

Lúc này, người dùng cần tìm hiểu xem xét hiện trạng của bộ UPS cửa cuốn. Sau đó hãy căn cứ theo tình hình thực tế mà đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Xử lý các vấn đề đơn giản

Đầu tiên, theo dõi nguồn điện đầu vào của bộ lưu điện. Nếu nguồn điện bình thường, dắt cắm không bị lỏng thì có thể vấn đề đến từ bên trong UPS.

Nếu có dấu hiệu giắc cắm bị lỏng, đèn LED ở trạng thái tắt thì khả năng là do nguồn điện. Trường hợp này bạn chỉ cần điều chỉnh giắc cắm điện để khắc phục.

Căn cứ vào nguyên nhân để tìm cách khắc phục tình trạng UPS không chạy

Thao tác lắp ráp thay thế phụ kiện

Trường hợp bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động bắt nguồn do lỗi bên trong thì cần tháo lắp để xử lý. Trong đó lỗi phổ biến thường gặp là do bình ắc quy bị chai, hỏng không thể tích điện.

Nếu do nguyên nhân này thì đèn led thường cảnh báo đỏ và có thể quan sát bình ắc quy để nhận biết. Bình ắc quy bị chai, phình to, cũ kỹ, rỉ sét cần được thay mới bằng một sản phẩm có cùng thông số.

Xử lý các vấn đề phức tạp trong bo mạch

Bo mạch xảy ra lỗi cũng là một nguyên nhân khiến bộ UPS cửa cuốn ngừng hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu làm bo mạch gặp trục trặc là vì không được bảo dưỡng thường xuyên.

Bo mạch bị bám bụi, hoen gỉ cộng thêm thời gian dài sử dụng bị lão hoá. Ở trường hợp này người dùng cần thay thế các phụ kiện liên quan để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động bình thường.

Không rõ nguyên nhân

Bộ lưu điện không chạy cũng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác. Nếu người dùng không tỏ rõ những nguyên nhân này thì nên tìm đến các đơn vị chuyên môn. Bạn có thể tìm đến nên cung cấp để được bảo hành hoặc tìm đến nơi uy tín mà bản thân tin tưởng.

Thuê dịch vụ sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn để tối ưu hiệu quả

Các đơn vị sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết vấn đề này cho bạn nhanh hơn. Đặc biệt, họ là những người có chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật sẽ đảm bảo được vấn đề an toàn khi thực hiện sửa chữa.

Nếu bạn không quá am hiểu về bộ lưu điện UPS cửa cuốn thì quyết định thuê dịch vụ sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Chi phí thuê sửa UPS không quá cao nhưng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, phòng tránh bất trắc nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin lý giải vì sao bộ lưu điện cửa cuốn không hoạt động và các cách xử lý. Hy vọng qua những chia sẻ mà Điện Máy Trường Phát vừa tổng hợp đã giúp bạn hiểu thêm về dòng thiết bị này để vận hành hiệu quả hơn.

Rate this post

Trả lời

0978 911 585