Lưu điện cửa cuốn tự xả có ưu điểm gì? Giá có đắt không?

Bộ lưu điện cửa cuốn tự xả là một phát minh mới được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy thiết bị này có gì đặc biệt? Giá có đắt không? Liệu có nên lựa chọn bộ UPS tự động xả cho cửa cuốn không? Cùng giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu điện cửa cuốn tự xả là gì?

Bộ lưu điện hay UPS cửa cuốn tự xả là một loại lưu điện có khả năng tự xả bình. Sản phẩm này được ứng dụng công nghệ mới giúp hỗ trợ ắc quy giải phóng dung lượng. Sau khoảng 20 ngày, nếu không xảy ra cúp điện, mất điện thì thiết bị sẽ tự động ngắt điện lưới.

Lúc này, cửa cuốn sẽ được vận hành nhờ điện tích từ bình ắc quy. Hành động này được lập trình tự động giúp cân bằng thời gian nạp điện.

Bộ lưu điện cửa cuốn tự xả vận hành thông minh nên là sản phẩm rất được yêu thích. Bởi vậy hiện nay khi chọn thiết bị tích điện dự phòng cho cửa cuốn thì loại UPS này luôn được ưu tiên.

Lưu điện cửa cuốn tự xả là gì? Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn

Lợi thế của bộ lưu điện cửa cuốn tự xả

Bộ UPS cửa cuốn tự xả cũng có chức năng như những sản phẩm tích trữ điện cho cửa cuốn thông thường. Thiết bị sẽ hỗ trợ tốt cho motor cửa cuốn vận hành trong những trường hợp ngắt điện. Song song đó, dòng sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm nổi bật như là:

  • Vận hành thông minh tiết kiệm thời gian, công sức

Khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn tự xả người dùng sẽ tối ưu thời gian hơn. Bằng chứng là việc tự động xả ắc quy và nạp lại của thiết bị. Người sử dụng không cần tự thao tác định kỳ mỗi tháng và không cần lo sợ bản thân quên mất việc này.

  • Duy trì tuổi thọ của ắc quy

Hoạt động tự xả bình của thiết bị UPS sẽ hỗ trợ duy trì tuổi thọ của ắc quy tốt hơn. Ắc quy sẽ được sử dụng và cung cấp năng lượng định kỳ tự động giúp hạn chế việc chai sạn. Khi sạc đầy hệ thống sẽ tự động ngắt, khi quá tải hay ngắn mạch sẽ được bảo vệ.

Thế mạnh của bộ UPS cửa cuốn tự xả là gì?
  • Tối ưu chi phí, phát hiện trục trặc sớm hơn

Sản phẩm tích hợp công nghệ mới, vận hành thông minh sẽ giúp tối ưu thời gian sử dụng. Nhờ tính năng tự nạp và tự xả còn giúp thời gian sử dụng bình ắc quy lâu hơn. Đồng thời, chế độ tự bảo vệ của UPS khi quá tải cũng là một ưu điểm nổi trội.

Đặc biệt, chu kỳ 20 ngày tự động còn giúp người dùng nhận biết các lỗi phát sinh nếu có sớm hơn.

Giá của loại UPS tự xả như thế nào?

Giá lưu điện cửa cuốn tự xả ắt hẳn sẽ cao hơn so với bộ thiết bị UPS thường không sở hữu tính năng này. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa hai chủng loại không quá cao. Loại thiết bị này đang được bán phổ biến trên thị trường với mức giá khoảng từ hơn 1 triệu đồng đến gần 10 triệu đồng.

Mức giá bộ UPS cửa cuốn tự động có sự chênh lệch là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Trong đó thương hiệu sản phẩm, thông số kỹ thuật sản phẩm,… sẽ có tác động chủ yếu đến giá.

Giá bộ UPS cửa cuốn tự động xả có đắt không? Giá bao nhiêu

Một vài lưu ý chọn Utự xả

Ngày nay bộ lưu điện cửa cuốn tự xả ngày càng phổ biến bởi nhiều ưu điểm, tiện dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo những giá trị của dòng thiết bị này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn dòng thiết bị có thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu muốn sử dụng thiết bị lâu dài, bền bỉ thì chọn sản phẩm có công suất phù hợp là điều tất yếu. Nếu chọn sản phẩm có định mức công suất thấp nhưng nhu cầu sử dụng cao thì thiết bị khó lòng đáp ứng.

  • Lắp đặt sản phẩm ở nơi phù hợp

Lắp đặt UPS ở nơi cao ráo, khô thoáng, gần nguồn điện là việc cần thực hiện. UPS là thiết bị điện tử nên nếu gặp nước, bám bụi sẽ dễ hư hại. Sản phẩm cần cắm vào điện lưới 24/24 nên cần được lắp đặt gần ổ cắm điện.

Những lưu ý cần biết khi dùng bộ UPS cửa cuốn tự xả
  • Bảo dưỡng sản phẩm định kỳ

Việc bảo dưỡng sản phẩm định kỳ cũng quan trọng không kém so với việc chọn đúng sản phẩm. Thiết bị sau thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi, hao mòn, lão hoá nên cần bảo dưỡng và sửa chữa nhằm sử dụng thông suốt không bị gián đoạn.

  • Sử dụng sản phẩm đúng cách

Sử dụng thiết bị đúng cách bao gồm tắt, mở nguồn đúng trình tự và bảo trì khi cần. Trong trường hợp lưu kho sản phẩm cần chú ý nạp điện cho bình ắc quy. Sau 2 – 3 tháng tiếp tục thực hiện hành động này để bảo trì bình không bị trục trặc như khả năng lưu trữ kém, hết điện đột ngột,…

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của lưu điện cửa cuốn tự xả. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ về dòng thiết bị dự trữ điện thứ cấp thông minh này đã giúp bạn có thêm một gợi ý lựa chọn hoàn hảo cho mình.Rate this post

Trả lời

0978 911 585