Hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà

Khi UPS cửa cuốn xuất hiện các dấu hiệu báo động hoặc hỏng hóc sẽ khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xử lý các vấn đề này cực kỳ đơn giản. Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà dưới đây để rút thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Lúc nào ta có thể tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà

Khi UPS cửa cuốn gặp trục trặc nhiều người ngay lập tức hoang mang lo lắng. Thực tế, vấn đề của bộ lưu điện cửa cuốn không quá đáng lo nếu như người dùng có hiểu biết cơ bản về sản phẩm.

Bởi nhiều vấn đề trục trặc xảy đến với UPS hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà. Trong đó một số trường hợp bạn có thể học theo hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà để xử lý lỗi tức thời của UPS như là:

  • UPS bị tắt nguồn, không cháy đèn do nguồn điện

Đây là tình huống đèn báo của UPS bị tắt không sáng đèn và không thể sử dụng. Vấn đề này có thể là do nguồn điện gặp vấn đề hoặc đèn LED bị hỏng. Bạn có thể dựa trên nguyên nhân và xử lý triệt để lỗi này một cách đơn giản, nhanh chóng tại nhà.

  • UPS báo đèn đỏ, không lưu điện

UPS báo đèn đỏ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và pin không lưu điện là một trong số đó. Tình trạng pin không lưu điện sẽ làm cửa cuốn hoạt động ì ạch khi mất điện thậm chí không hoạt động.

Nếu xác định nguyên nhân do pin thì người dùng có thể tự thực hiện thay mới ngay tại nhà.

Nếu vấn đề của UPS không quá phức tạp có thể tự sửa ngay tại nhà
  • UPS phát ra tiếng lách cách, không thể bật tắt nguồn

Ngoài những lỗi cơ bản thì lưu điện cũng có thể xuất hiện hư hỏng nặng sau thời gian sử dụng. Lưu điện phát ra tiếng kêu hoặc không thể bật tắt nguồn là những dấu hiệu cho thấy thiết bị đang có sai sót.

So với các lỗi khác thì các lỗi này sẽ thuyên về chuyên môn hơn. Do đó, thông thường trong các trường hợp này người ta sẽ nhờ đến dịch vụ sửa chữa UPS.

Hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà

Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về mạch điện cũng như bộ UPS cửa cuốn thì có thể tự tin xử lý các lỗi cơ bản của thiết bị. Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn tự sửa chữa lưu điện cửa cuốn tại nhà dưới đây nhé!

  • Cách khắc phục UPS tắt nguồn, không sáng đèn

Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân chính xác làm UPS sập nguồn. Hãy kiểm tra nguồn điện, giắc cắm của thiết bị. Khả năng cao có thể là do nguồn điện hoặc jack cắm có lỗi. Nếu rơi vào trường hợp này chỉ cần chỉnh lại jack cắm và nguồn điện thì UPS có thể vận hành.

Trường hợp UPS không sập nguồn, chỉ tắt đèn thì có thể là do đèn LED hỏng. Bạn có thể tiến hành tắt nguồn UPS và thay đèn LED mới.

  • Cách khắc phục UPS báo đèn đỏ do pin

UPS lỗi báo đèn đỏ và hoạt động trì trệ do pin thì có thể khắc phục nhanh bằng cách thay pin mới. Việc thay pin ắc quy mới có thể thực hiện ngay tại qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị, linh kiện cần thiết

Bước 2: Rút nguồn điện và tắt nguồn lưu điện, tháo dỡ UPS xuống mặt phẳng để dễ thực hiện

Bước 3: Tiến hành tháo vỏ hộp lưu điện bằng cách tháo vít xung quanh các góc

Bước 4: Tiến hành tháo gỡ ắc quy cũ và thay thế bằng bình ắc quy mới

Bước 5: Kiểm tra ắc quy có đúng chiều và lắp lại vỏ hộp cho UPS

Bước 6: Test thử ắc quy để kiểm tra khả năng vận hành

Bước 7: Xả điện cho bình ắc quy trước khi tiến hành nạp sạc điện lưới

Các bước hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà

Lưu ý khi tự sửa chữa bộ UPS cửa cuốn tại nhà

Theo hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà thì đây là công việc có thao tác không quá phức tạp. Tuy nhiên để thực hiện việc sửa chữa UPS tại nhà như trên thì bạn cũng cần phải lưu ý nhiều vấn đề như là:

  • Có hiểu biết, chuyên môn cơ bản về mạch điện, bộ lưu điện

Để có thể tự thay thế hay sửa chữa các lỗi cơ bản của lưu điện thì người dùng cần có hiểu biết sơ lược về nó. Đây là yêu cầu tiên quyết nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính người thực hiện.

  • Thao tác chuẩn, sử dụng đúng phụ kiện

Thao tác thực hiện khắc phục lỗi UPS cần chuẩn để tránh các sai sót phát sinh. Ngoài ra người sử dụng cần dùng đúng phụ kiện có thông số tương đương để đảm bảo lưu điện hoạt động bình thường.

  • Không tự ý nâng cấp lưu điện

Nhiều trường hợp do lưu điện có công suất nhỏ, không đáp ứng nhu cầu sử dụng nên nhiều người có ý định nâng cấp. Tuy nhiên, hành động này không được khuyến khích vì có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu thiếu kinh nghiệm, chuyên môn.

Nếu vấn đề hư hỏng của lưu điện phức tạp nên nhờ thợ chuyên nghiệp

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các bước hướng dẫn tự sửa lưu điện cửa cuốn tại nhà. Hy vọng qua những thông tin mà Trường Phát vừa chia sẻ gửi đến đã giúp bạn hiểu hơn về cách tự chữa lỗi UPS đơn giản, hiệu quả tại gia.Rate this post

Trả lời

0978 911 585