Giá thay ắc quy cửa cuốn được tính như thế nào?

Việc thay bình ắc quy cửa cuốn tuy đơn giản nhưng theo các chuyên gia, hành động này nên được bởi người có chuyên môn. Vậy giá thay ắc quy cửa cuốn được tính như thế nào? Chi phí có cao không? Cùng bật mí về vấn đề này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do nào phải thay ắc quy cửa cuốn?

Thay ắc quy cửa cuốn là một trong những việc cần thiết sau thời gian sử dụng thiết bị. Bởi bình ắc quy hay bất kỳ sản phẩm nào cũng có tuổi thọ, hạn sử dụng và bị lão hoá, hỏng hóc theo thời gian.

Lúc này, việc thay mới bình là điều tất yếu để đảm bảo khả năng tích điện dự phòng cho cửa cuốn. Trong hệ thống lưu trữ nguồn điện ắc quy cung cấp năng lượng giúp cửa cuốn không bị gián đoạn khi mất điện.

Nếu ắc quy có vấn đề thì bộ lưu điện cửa cuốn sẽ không thể điều khiển motor giúp cửa cuốn hoạt động. Một số trường hợp cần thay bình ắc quy cho UPS cửa cuốn đó là:

  • Sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng

2 – 3 năm là tuổi thọ thường gặp của các loại bình ắc quy nói chung. Đến thời điểm này bình đã suy yếu dần và không còn khả năng lưu trữ điện tốt. Người dùng có thể chủ động thay khi đến khoảng thời gian này.

Hoặc nếu bình có dấu hiệu yếu dần và không hoạt động thì cũng có thể kiểm tra và thay mới khi cần.

Cần thay ắc quy cho cửa cuốn sau khoảng vài năm sử dụng
  • Bình ắc quy tự xả, không lưu trữ điện tốt

Nhiều trường hợp khi chưa đến tuổi thọ nhưng bình ắc quy đã không thể tích điện. Nguyên nhân là do người dùng chưa biết cách sử dụng khiến sản phẩm hư hỏng sớm.

Trong đó trường hợp không cần bằng thời gian xả sạc là một trong những nguyên nhân chính. Ắc quy dễ bị chai, lão hoá và cửa cuốn chỉ hoạt động ngắn khi mất kết nối với điện lưới.

Giá thay ắc quy cửa cuốn cũng không cao nên, không mất nhiều thời gian nên thực hiện sớm để đề phòng bất trắc.

Giá thay ắc quy cửa cuốn bao nhiêu?

Thay ắc quy cửa cuốn đúng thời điểm, đúng cách sẽ là phương án dự phòng tuyệt vời cho người dùng. Nếu thay quá trễ, thay sai cách sẽ dẫn đến các hỏng hóc nghiêm trọng hơn, thậm chí gây nguy hiểm cho người và tài sản.

Đó là lý do vì sao mà thuê thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ trở nên thực sự cần thiết. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề sẽ đảm bảo cửa cuốn không gặp sự cố trong và sau khi thay.

Đồng thời, đơn vị thực hiện sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động của cửa cuốn. Thông thường giá thay ắc quy cửa cuốn sẽ có khả năng dao động từ 500.000đ đến hơn 1.000.000đ. Mức chi phí thay ắc quy có sự chênh lệch là do bị chi phối tác động bởi nhiều yếu tố. Để tham khảo báo giá thay ắc quy cho UPS cửa cuốn đầy đủ bạn có thể liên hệ Hotline Trường Phát để được hỗ trợ ngay.

Giá thay ắc quy cửa cuốn hiện nay có thể dao động hơn vài trăm nghìn đồng
Giá thay ắc quy cửa cuốn hiện nay có thể dao động hơn vài trăm nghìn đồng

Giá thay bình ắc quy cửa cuốn được tính như thế nào?

Chi phí thuê thợ chuyên nghiệp để thay bình ắc quy cho cửa cuốn không cao. Phần lớn ngân sách của gia chủ sẽ rơi vào việc đầu tư cho sản phẩm ắc quy mới. Ngoài ra, giá thay ắc quy cửa cuốn hiện nay có sự khác biệt do ảnh hưởng của các yếu tố như là:

  • Loại ắc quy thay thế

Cửa cuốn tại mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau do thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng. Theo đó bộ lưu điện sử dụng cùng ắc quy sử dụng cũng có sự khác biệt. Giá thay bình ắc quy mới cho bộ UPS vì thế có sự chênh lệch khá lớn.

Chi phí thay phụ kiện này có thể cao hơn nếu như lựa chọn dùng những loại ắc quy tốt. Các thương hiệu ắc quy nổi tiếng, chất lượng cao thường có giá đắt hơn.

  • Cấu tạo thiết kế bộ lưu điện

Bộ lưu điện có thiết kế phức tạp, sử dụng nhiều bình ắc quy thì chi phí thay pin sẽ tốn kém hơn. Nhiều thiết bị UPS có cấu tạo cực kỳ tinh tế cần cẩn thận tỉ mỉ trong việc sửa chữa, thay thế phụ kiện để đảm bảo khả năng vận hành.

Giá thay ắc quy cửa cuốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá thay ắc quy cửa cuốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Đơn vị thực hiện

Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa UPS thay mới ắc quy cũng là yếu tố quyết định giá cả. Mỗi đơn vị có quy định chính sách định giá khác nhau, chất lượng dịch vụ khác nhau.

  • Nơi thực hiện, số lượng thực hiện

Vị trí địa lý của khách hàng, số lượng cửa cuốn cần thay ắc quy sẽ tác động đến phí thực hiện. Nếu khách hàng ở quá xa thì có thể đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tính thêm phí đi lại, di chuyển.

Mặt khác, số lượng cửa cuốn cần thay mới ắc quy nhiều, số lượng ắc quy lớn có thể sẽ có chi phí hữu nghị hơn. Khi đặt ắc quy với số lượng lớn thì khách hàng có thể được giá chiết khấu, ưu đãi hơn.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giá thay ắc quy cửa cuốn và những yếu tố tác động. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình dữ liệu hữu ích và có được lựa chọn chính xác cho mình.Rate this post

Trả lời

0978 911 585