Bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu?

Bộ lưu điện cửa cuốn là một thiết bị hỗ trợ cho hoạt động vận hành liên tục của cửa cuốn điện. Vậy bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu? Yếu tố nào quyết định tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn? Cùng giải đáp các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì?

Trước khi tìm hiểu về thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về sản phẩm này. Đây là một thiết bị điện tử được tạo ra với nhiệm vụ lưu trữ nguồn điện cho cửa cuốn.

Về cấu tạo, bộ UPS cửa cuốn cũng có cấu tạo bao gồm ắc quy và bo mạch chính. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng hộp chữ nhật có giắc cắm vào điện lưới và kết nối với motor cửa cuốn.

Khi có các tình huống mất điện xảy ra, nguồn điện dự phòng này sẽ giúp cửa cuốn tiếp tục vận hành. Như vậy, trong trường hợp cúp điện thì người bên trong nhà hoặc bên ngoài vẫn có thể đi lại mà không cần lo lắng không thể mở cửa.

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị giúp tích điện cho cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu?

  • Tuổi thọ bộ lưu điện

Bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu là vấn đề mà rất nhiều người dùng thắc mắc. Theo đánh giá chung của các chuyên gia thì tuổi thọ của bộ lưu điện có thể kéo dài từ 3 – 5 năm.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu UPS khác nhau và độ bền, chất lượng của chúng có phần chênh lệch. Thông thường các bộ phận của UPS cửa cuốn sẽ cần được trùng tu sau vài năm sử dụng.

Thay mới ắc quy sau 2 – 3 năm

Bộ phận đầu tiên cần thay mới trong bộ UPS cửa cuốn phải kể đến bình ắc quy. Ắc quy sau vài năm sử dụng sẽ yếu dần, mất đi khả năng tích điện nên cần được thay mới.

Bảo trì thay mới bo mạch

Bo mạch của bộ tích điện UPS cửa cuốn cũng sẽ hao mòn, lão hoá theo thời gian. Lúc này bạn có thể cân nhắc lựa chọn thay mới bo mạch theo thông số để cửa cuốn vận hành hiệu quả.

Bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Số lần sử dụng

Thời gian mỗi lần sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu cũng là điều mà người sử dụng quan tâm hơn hết. Bình trữ điện UPS cửa cuốn sẽ có giới hạn và có tính hao hụt theo thời gian chờ.

Những lúc mất điện, UPS có thể hỗ trợ motor cửa cuốn lên xuống 3 – 4 lần hoặc cũng có thể lên đến 20 lần. UPS có thể cho số lượng lần sử dụng khác nhau do ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Cùng tìm hiểu về những nhân tố tác động đến số lần cũng như thời gian sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn ngay dưới đây nhé!

Yếu tố ảnh hưởng số lần dùng của bộ lưu điện cửa

Bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như là:

  • Công suất lưu điện

Bình lưu điện có công suất lưu điện càng cao thì tương đương với thời gian lưu điện càng nhiều. Bởi vậy trong trường hợp mất điện thì loại UPS có công suất lớn sẽ có thể giúp đóng mở cửa nhiều lần.

Các loại UPS cửa cuốn có công suất thấp hơn thì số lần sử dụng cũng giảm theo.

  • Tải trọng motor

Tải trọng motor cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian dùng UPS. UPS sẽ hết điện tích nhanh và có số lần dùng ít hơn nếu như motor có tải trọng lớn. Ví dụ như bộ lưu điện có công suất 2000VA/1800W dùng cho motor 300kg sẽ lâu hơn 60 giờ.

Nếu sử dụng bộ UPS này cho motor cửa cuốn 500 kg thì thời gian chờ chỉ đạt 60 giờ.

Thời gian sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn bị tác động bởi thời gian chờ, công suất Motor,…
  • Thời gian chờ

Thời gian chờ sau khi mất điện càng lâu thì số lần UPS hỗ trợ đóng mở cửa cuốn càng giảm. Ví dụ như bộ UPS 750W có thể chờ được 48 giờ và có thể mở đóng 20 lần. Nếu thời gian cúp điện dài, bộ lưu điện đã chờ hơn 12 giờ thì số lần sẽ sụt giảm.

  • Điện tích được tích trữ

Điện tích được tích trữ vào bình đầy hoặc chưa sẽ quyết định bộ lưu điện cửa cuốn dùng được dài hay ngắn. Nếu sạc chưa đầy, ắc quy không còn khả năng tích điện, sụt bình thì thời gian sử dụng sẽ càng ngắn và số lần cũng giảm theo.

  • Cách người dùng sử dụng

Cách người dùng sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn sẽ là nhân tố chi phối đến tuổi thọ cũng như số lần dùng UPS. Người dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng, chính hãng và phù hợp với công suất motor sẽ cho hiệu quả sử dụng cao hơn.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng cần chú trọng bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm. Nếu sử dụng UPS thường cần xả bình định kỳ để hỗ trợ nâng cao tuổi thọ. Bộ lưu điện cần đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo và được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bộ lưu điện cửa cuốn dùng được bao lâu. Hy vọng qua những thông tin mà Trường Phát vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình và sử dụng lưu điện hiệu quả hơn.Rate this post

Trả lời

0978 911 585