Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ là sao? Có nguy hại không?

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ là một trong những hiện tượng bất thường khi sử dụng cửa cuốn điện. Vậy dấu hiệu này cảnh báo điều chi? Có nguy hại không? Hãy cùng Điện máy Trường Phát tìm hiểu về vấn đề này và có cách khắc phục khi gặp phải nhé!

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ là sao?

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ là một trong những trạng thái bất thường của thiết bị này. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo cho thấy hệ thống tích điện cho cửa cuốn đang có vấn đề trục trặc cần được khắc phục ngay.

Đèn báo hiệu của bộ UPS hiện đỏ có khả năng cảnh báo một hoặc nhiều lỗi của thiết bị, trong đó có thể là:

  • Lỗi do acquy 

Một trong những nguyên nhân khiến đèn báo trên UPS chuyển đỏ là do ắc quy hỏng. Khi bình ắc quy sử dụng quá lâu bị chai và không còn khả năng tích luỹ điện khiến việc vận hành nhờ bộ lưu điện không còn khả thi.

Cửa cuốn vẫn hoạt động bằng điện lưới nhưng khi mất điện thì chỉ hoạt động một thời gian ngắn, ngắt quãng.

  • Lỗi bo mạch

Đèn báo của UPS hiện đỏ còn có thể là hiện tượng cảnh báo bo mạch đang xuất hiện lỗi. Nguyên nhân xảy ra lỗi bo mạch phần lớn là do người dùng không vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên khiến linh kiện bị hư hỏng, lão hoá.

Vì sao đèn LED  bộ lưu điện của cuốn lại báo đỏ
Vì sao đèn LED bộ lưu điện của cuốn lại báo đỏ?
  • Cảnh báo quá tải, quá nhiệt

Bộ lưu điện hoạt động với công suất cố định nên khi công suất vượt mức thiết bị sẽ phát cảnh báo qua màu đèn. Tình trạng quá tải có 2 trường hợp quá tải tức thời và trường hợp tải thực tế sử dụng lớn hơn UPS không thể tự sửa chữa.

  • Sự cố khác

Ngoài những nguyên nhân như đến tuổi, quá tải thì đèn đỏ trên UPS có thể xuất hiện trong trường hợp. Khi xảy ra sự cố như chập mạch, tăng giảm áp đột ngột, chất lượng bo mạch, sét đánh, sử dụng sai cách,… cũng sẽ làm đèn báo hiện đỏ.

Bộ UPS cửa cuốn báo đèn đỏ có nguy hiểm không?

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ là dấu hiệu cảnh báo cho các vấn đề đang xảy ra với thiết bị này. Thực tế nhiều trường hợp đèn UPS báo đỏ thì cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường với điện lưới nên nhiều người không mấy quan tâm.

Tuy nhiên, những vấn đề hỏng hóc, bất thường trong bộ UPS vẫn tồn tại và sẽ khiến chúng không thể đảm nhận chức năng của mình. Khi có trường hợp bất ngờ xảy ra thì phương án dự phòng này đã không thể sử dụng dẫn đến các sự việc đáng tiếc.

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ có nguy hại hay không?

Xử lý khắc phục khi đèn UPS báo đỏ

Để xử lý khắc phục đèn UPS báo đỏ người dùng cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu nguyên nhân gây nên là do nguồn điện hoặc bình ắc quy có vấn đề thì bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh, thay mới để khắc phục.

Trong những tình huống không thể xác định nguyên nhân cụ thể thì tốt hơn bạn nên tìm đến đơn vị sửa chữa có chuyên môn. Thiết bị này vận hành với điện áp cao và hệ thống bo mạch phức tạp nên cần đủ kiến thức chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ngoài báo đèn đỏ bộ lưu điện cửa cuốn còn có những trạng thái nào?

Bộ lưu điện cửa cuốn báo đèn đỏ chỉ là một trong số những trạng thái báo đèn của thiết bị này. Ngoài báo đỏ thì đèn UPS còn có thể xuất hiện các màu sắc khác như là:

Đèn UPS xanh

Đây là trạng thái đèn báo hiệu bộ UPS đang hoạt động bằng điện lưới, bình ắc quy đã được sạc đầy. Lúc này bộ lưu điện đã sẵn sàng cấp điện cho motor giúp cửa cuốn vận hành hiệu quả trong trường hợp mất điện.

Trường hợp đèn đang xanh chuyển sang đỏ thì người dùng có thể kiểm tra cầu chì, nguồn điện ngõ vàng. Cần đảm bảo nguồn điện đầu vào, công suất của motor tương ứng với công suất UPS, chất lượng bo mạch và ắc quy.

Đèn UPS vàng cam

Trạng thái đèn báo của bộ lưu điện UPS có màu vàng cam thể hiện cửa cuốn đang hoạt động bằng điện lưới. Lúc này ắc quy đang được nạp điện và đèn Led sẽ chuyển sang đèn xanh sau khoảng 14 – 24 giờ.

Ngoài báo đỏ thì bộ lưu điện cửa cuốn còn báo đèn xanh, đèn vàng cam
Ngoài báo đỏ thì bộ lưu điện cửa cuốn còn báo đèn xanh, đèn vàng cam

Đèn LED UPS tắt

Đèn báo của lưu điện cửa cuốn không sáng đèn cho thấy báo hiệu UPS đang ở trạng thái tắt nguồn. Nguyên nhân bộ lưu điện tắt nguồn có thể là do dắt cắm nguồn bị lỏng hoặc bóng đèn bị cháy.

Trong tình huống này người dùng nên kiểm tra dây cắm nguồn và thay mới bóng đèn nếu đèn hỏng. Bộ lưu điện UPS không sáng đèn hoặc báo đỏ là những dấu hiệu giúp người dùng nhận ra những bất thường của thiết bị và từ đó khắc phục sớm các vấn đề.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng bộ lưu điện cửa cuốn báo đỏ. Hy vọng qua những thông tin mà Điện máy Trường Phát vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu thêm về những dấu hiệu bất thường của bộ UPS và khắc phục hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

0978 911 585