5+ lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn, cách phòng tránh khắc phục

Bộ lưu điện UPS là một trong những bộ phận quan trọng của cửa cuốn và cũng là nơi xuất hiện lỗi, trục trặc. Hãy cùng tìm hiểu về các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn để có kinh nghiệm phòng tránh điều đáng tiếc xảy ra qua bài viết dưới đây nhé!

Các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn UPS là bộ phận có chức năng đảm bảo sự vận hành của cửa cuốn điện trong những trường hợp bất ngờ. Bộ lưu điện bình thường như một phần bảo hiểm giúp người dùng đề phòng các vấn đề bất trắc xảy ra như chập mạch điện, mất điện, cúp điện.

Tuy nhiên, đây là bộ phận thường gặp trục trặc vì nhiều nguyên nhân như sử dụng không đúng cách hay đến thời hạn sử dụng. Cùng xem xét các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn để hiểu rõ hơn nhé!

 • Bộ lưu điện hoạt động chập chờn, có âm thanh bất thường

Bộ lưu điện UPS cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường nhưng thường xuyên tự khởi động lại và phát ra các âm thanh bất thường. Thậm chí, trong nhiều trường hợp bộ lưu điện có thể bị tắt, điện áp đầu ra không ổn định.

Những trường hợp này khả năng cao là hệ thống mạch điện bên trong UPS bị lão hóa, gỉ sét, ăn mòn, dung lượng bị giảm.

 • Bộ lưu điện bỗng nhiên ngừng hoạt động

Bộ UPS đang hoạt động bình thường bỗng nhiên ngừng hoạt động mà không hề có một dấu hiệu gì báo trước. Đây là dấu hiệu cho thấy nguồn điện đầu vào phích cắm đang có vấn đề hoặc bình ắc quy hỏng, yếu không còn đủ điện tích.

Điểm danh các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn và nguyên nhân gây nên
Điểm danh các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn và nguyên nhân gây nên
 • Bộ lưu điện không thể khởi động

Một lỗi cũng thường xảy ra đối với bộ UPS lưu điện cửa cuốn nữa chính là thiết bị không thể khởi động. Khi cắm điện, máy vẫn báo đèn, điện chạy vào nhưng khi bật tắt nhiều lần bộ lưu điện vẫn không chạy.

Vấn đề trục trặc này xuất phát chủ yếu do bộ điều khiển của bộ UPS bị hỏng và cần được kiểm tra xác định thêm.

 • Bộ lưu điện kêu lên, chỉ hoạt động một thời gian ngắn

Cửa cuốn hoạt động bình thường nhưng khi mất điện chỉ hoạt động ngắn hoặc nghiêm trọng hơn là hoàn toàn không thể vận hành. Nguyên nhân gây ra có thể là do ắc quy đã quá cũ, ắc quy bị chai không có khả năng tích trữ điện.

Cách khắc phục khi bộ lưu điện cửa cuốn có vấn đề

Đối với lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn thì cách khắc phục cũng tương đối dễ dàng bằng cách như:

 • Tự sửa chữa tại nhà lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện UPS cửa cuốn có nguyên tắc vận hành cố định nên nếu hiểu rõ về nó bạn có thể sửa chữa ngay tại nhà. Để khắc phục các lỗi xảy ra người dùng cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ linh kiện, thiết bị cần thiết.

Tuy nhiên thông thường sửa chữa tại nhà chỉ khả thi trong trường hợp các trục trặc xuất phát do nguồn điện hoặc ắc quy. Theo đó, gia chủ chỉ cần kiểm tra đơn giản và thay mới đúng sản phẩm theo quy cách của nhà sản xuất.

Lỗi thường gặp bộ lưu điện đơn giản có thể tự sửa chữa tại nhà
Lỗi thường gặp bộ lưu điện đơn giản có thể tự sửa chữa tại nhà
 • Thuê dịch vụ sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn chuyên nghiệp

Sửa bộ lưu điện cửa cuốn không xác định lỗi chính xác hoặc cần tính chuyên môn cao hơn thì lựa chọn thuê dịch vụ ngoài. Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ xử lý nhanh và chính xác vấn đề mà thiết bị duy trì khả năng vận hành cửa cuốn đang gặp phải.

Nên lưu ý lựa chọn địa chỉ sửa bộ UPS uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như các sản phẩm linh kiện, phụ kiện chính hãng thay thế.

Cách phòng tránh các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn

Khi tìm hiểu rõ về các lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn thì chúng ta có thể nhận thấy rằng các nguyên nhân gây nên. Trong đó các vấn đề dẫn đến bộ UPS cửa cuốn gặp trục trặc thường là do linh kiện, phụ kiện của thiết bị gặp vấn đề và phần lớn xuất phát từ việc người dùng sử dụng chưa đúng cách.

Để tránh các lỗi thường gặp bộ lưu điện người dùng nên sử dụng đúng cách
Để tránh các lỗi thường gặp bộ lưu điện người dùng nên sử dụng đúng cách

Để phòng ngừa những vấn đề xảy ra với bộ lưu điện UPS người dùng nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho cửa cuốn và bộ lưu điện
 • Duy trì thói quen xả điện định kỳ cho ắc quy để hạn chế suy giảm tuổi thọ của bình
 • Không nên để nước hoặc bụi bẩn bám vào bộ lưu điện
 • Khi thay mới linh kiện, phụ kiện, bình ắc quy cần chú ý lựa chọn sản phẩm tương thích như sản phẩm nguyên zin theo thiết bị
 • Chọn địa chỉ uy tín mua hàng để đảm bảo các dịch vụ bảo hành, sửa chữa kèm theo
 • Không nên tự ý thay đổi các phụ tùng kèm theo thiết bị để tránh hư hại và gây nguy hiểm cho người dùng

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau giải đáp về 5+ lỗi thường gặp bộ lưu điện cửa cuốn và những nguyên nhân gây nên. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về thiết bị bộ lưu điện UPS và có thể sử dụng thành thạo, an toàn và hiệu quả hơn.5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0978 911 585